Sản phẩm mới nhất

Những lưu ý khi mua giày mùa thu đông cho bé

1. Giày không quá cứng cũng không quá mềm: Nhiều bà mẹ đang có quan niệm sai lầm rằng 'Giày càng mềm càng tốt', song thực tế một đôi giày quá cứng hay quá mềm đều có thể khiến chân trẻ bị trầy xước, thậm chí làm biến dạng xương bàn chân.

2. Không nên mua giày da: vì chất liệu này kém đàn hồi, làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu ở trẻ. Cũng không nên nghĩ dép dễ cởi bỏ, thoải mái mà lựa chọn cho con vì rất có thể những đôi dép sẽ gây nguy hiểm cho bé. Việc dễ cởi bỏ cũng tập thói quen không thích đi giày dép ở trẻ. Do đó, vào mùa này các mẹ hãy mua những đôi giày vải, giày bằng da lộn hay giày handmade bằng len.

luu y khi mua giay cho be

3. Không nên mua giày mũi nhọn, giầy hở mũi: Giày mũi nhọn khiến trẻ khó cử động, dễ gây biến dạng xương bàn chân của trẻ. Giày hở mũi sẽ gây nguy hiểm khi trẻ tập đi. Vậy nên hãy chọn những đôi giày mũi rộng, giúp trẻ không bị đau, mỏi khi đi giày lâu.

4. Không nên mua giày đế quá mềm, đế mỏng: với em bé giày đế quá mềm, mỏng có thể làm bé dễ bị trượt ngã. Vậy nên hãy chọn những đôi giày có đế bằng cao su hay đế vải dày, đủ độ cứng để giảm tai nạn cho bé. Đế giày cần cân bằng, có các rãnh chống trơn giúp trẻ không bị trượt.

5. Không nên mua giày quá rộng: Không giống như quần áo, bạn có thể mua hơn một cỡ để con mặc được nhiều năm. Với giày cần mua vừa chân trẻ, không rộng cũng không chật quá để trẻ bước đi tự tin, thoải mái. Một đôi giày rộng sẽ cản bước chân của trẻ, khiến trẻ bước đi khó khăn. Nếu cứ đi những đôi giày này lâu dài sẽ ảnh hưởng tới bước đi của trẻ.

6. Không nên đi giày của đứa trẻ khác: Những người bán hàng khuyên rằng có thể mặc quần áo của trẻ khác nhưng không nên đi giày đã qua sử dụng. Giày thường khớp theo chân bé khi được mang. Nếu cho con mình mang lại giày này tức là đang ép chân con vào những chiếc giày đã định hình theo chân bé khác. Hơn nữa, cũng không nên tặng giầy cho các bé khi bạn không rõ kích cỡ chân của chúng.

Mùa thu đông đã đến, khi mua giày các mẹ nên tính đến cả việc đi tất cho con. Vậy nên hãy chọn một đôi giày mà theo lời khuyên của chủ cửa hàng là nên cách 1 - 2 cm với mũi chân của trẻ.

Nguồn: sưu tầm

Tags: shop hoa của mẹ, thời trang bé gái, đầm bé gái, đầm công chúa cho bé, Shop bán đầm công chúa , shop đầm công chúa cho bé, Shop bán đầm công chúa cho bé