Sản phẩm mới nhất

Hè đến đừng ép con học thêm, vui chơi là cách học tốt nhất!

Vui chơi giúp trẻ phát triển toàn diện

 

Thế nhưng hiện nay, tâm lý lo ngại rằng con mình có nguy cơ thua sút bạn bè đồng trang lứa nếu không được học trước các chương trình học trong hè dẫn đến việc đa số các bậc phụ huynh đều muốn con mình đi học hè. Áp lực học tập từ đó cứ tiếp tục đè nặng lên các bé, khi giờ đây thay vì được tận hưởng một mùa hè để vui chơi và vận động, trẻ lại phải chuẩn bị giấy viết, mực bút để đến các trung tâm học thêm.

 

he-den-dung-ep-con-hoc-them-vui-choi-la-cach-hoc-tot-nhat 1

 

Vui chơi quan trọng tới mức Liên Hiệp Quốc đã thừa nhận đây là một quyền cơ bản của con người, tương đương quyền được che chở và quyền được học hành. Việc cho con trẻ thời gian để vui chơi lành mạnh, ra ngoài vận động thể chất là vô cùng quan trọng. Theo ý kiến của chuyên gia Meryl Davids Landau (tác giả cuốn sách Enlightened Parenting), bố mẹ nên dành ít nhất 3 giờ chơi hằng ngày cho trẻ để giúp trẻ phát triển cân bằng thể chất, trí tuệ, cảm xúc. Còn Trung tâm Dinh dưỡng Tp.HCM thì khuyến khích cha mẹ nên cho con mình hoạt động thể chất khoảng 2 giờ đồng hồ mỗi ngày để hạn chế béo phì. Phụ huynh có thể cho con chơi thể thao, hoặc đưa trẻ đến những trung tâm vui chơi được đầu tư và thiết kế để phát triển về tư duy, thể chất cũng như trí óc cho trẻ.

 

he-den-dung-ep-con-hoc-them-vui-choi-la-cach-hoc-tot-nhat 2

 

Tạp chí Time (Mỹ) dẫn quan điểm của các nhà khoa học cho rằng vui chơi không chỉ là điều trẻ thích làm, mà còn là chuyện trẻ cần làm. Chơi giúp trẻ năng động về thể chất, rèn luyện tư duy, sáng tạo.

Quan trọng hơn hết, vui chơi dạy trẻ cách hợp tác với nhau khi chơi trong nhóm, đồng thời giúp trẻ biết cách tạo niềm vui khi ở một mình. Nói cách khác, thông qua vui chơi, trẻ được học cách phát triển toàn diện hơn.

Nguồn: Sưu tầm